Another chapter at Quince!

Processed with VSCOcam with f2 presetจากความประทับในในครั้งก่อน ทำให้เเราสนใจจะมาทานอาหารในโอกาสพิเศษอีกครั้งที่ Qunice ครั้งนี้เรามาด้วยกันหลายคน จึงทำให้มีโอกาสได้ลอง อาหารที่หลากหลาย ตั้งแต่ Starter จนถึงของหวาน review ในครั้งนี้เราจะมุ่งเน้นไปที่ตัวอาหารเลย เพราะว่าครั้งก่อนได้พูดถึงเรื่องอื่นๆไปหมดแล้วDSC_3664

Complementary จานแรกเป็น Tuna Carpaccio and Pasta chips ตัว Carpaccio สดชื่นดีเนื้อทูน่ารสชาติชัดเจน เหมาะแก่การเริ่มมื้ออาหาร ส่วนแป้งพาสตากรอบนั้นก็คล้ายกับเกี้ยวทอดที่เราคุ้นเคย แต่นี่จะไม่ได้รสด่างเท่าและไม่อมน้ำมัน ซึ่งนั่นทำให้ Texture ของคู่นี้ Balance กันได้ดี

DSC_3673

Burrata Salad with Ibrico and jack fruit! ความกลมกล่อมและรสเบาๆของ Burrata cheese ไปกันได้ดีกับ ตัวแตง zucchini ฝานบาง เราสัมผัสได้ถึงความสดชื่นของแตง และ  ความ creamy ของชีสโดยที่มี Jamon Ibrico เป็นตัว ดึงรสชาติให้กับจาน แต่สิ่งที่ทำให้จานนี้น่าสนใจเป็นพิเศษก็คือ ขนุน เข้าใจว่าเชฟต้องการจะหยอดรสหวานให้เป็น โน๊ตอีกตัวในองค์ประกอบทั้งหมดซึ่งขนุนก็ทำหน้าที่ของมันได้น่าสนใจด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของมันซึ่งมีความกลมกลืนอยู่ใน Thai Context เพียงแต่ว่านั่นยังได้ทำให้เราถึงกับต้องร้องว้าวออกมา บางทีการจะลองขนุนที่สุกกว่านี้ หรือผลไม้ชนิดอื่นดูอาจจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาน่าสนใจกว่านี้

IMG_0011

Roasted Cauliflower Salad และนี่คือจานที่เราขอบที่สุดในวันนี้ ดอกกำหล่ำที่ถูกนำไปอบแลปรุงรสได้อร่อยกลมกล่อม เสริฟมาในอุณหภูมิอุ่นๆพอดี ประกอบกับ Micro green บรรดาถั่วธัญพืช และ ซอสโยเกิรต ซึ่งทั้งหมดไปด้วยกันได้ดีมากๆ นอกจากนี้ ยังมีทับทิบซึ่งทำหน้าที่เป็น Accent ที่ดีของรสชาติทั้งหมด และนี่จะเป็นจานที่ทำให้เราอยากสั่งทุกครั้งเมื่อเราได้กลับมาที่นี่แน่นอน

สามจานถัดมาประกอบไปด้วย Caramali หรือ Crips Squid  ที่โรย Smoke paprika มาซึ่งทำให้รสชาติและกลิ่นเข้มข้นยิ่งขึ้น จานปลาตัวเล็กชุบแป้งทอด ซึ่งก็ไม่ได้ต่างจากจานก่อนเท่าไหร่มากนัก และ Crab Spagetti ซึ่งอร่อยและให้เนื้อปูอย่างเต็มปากเต็มคำ แต่เราก็คิดว่าไม่เหมาะเท่าไหร่ที่ปรุงแบบใช้ รสมะเขือเทศสุกซึ่งกลบกลิ่นและความหวานของเนื้อปูไปเยอะทีเดียว โดยส่วนตัวคิดว่าน่าจะเหมาะกับการปรุงโดยใช้ Sun-dried tomato and herbs มากกว่า1444486008905

Crispy Pork Belly อีกจานหนึ่งที่ทางร้านแนะนำ ถ้าใครที่ชอบแนวหมูกรอบหรือเนื้อติดมันก็คงจะชอบเลย ตัวหมูเองทำมาได้ดีมากทั้งรสชาติและรสสัมผัส ซึ่งผักดองสีแดงนั้นทำให้ไม่รู็สึกเลี่ยนเกินไป จะติดก็แค่ไม่เหมาะกับการสั่งมาทานในวงที่มีการสนทนามากๆเพราะเมื่อเนื้อหมูเย็นแล้ว คุณภาพและรสชาติจะเปลี่ยนไปทันที และถ้าจะให้เสริมอะไรหน่อย ก็น่าจะเป็น Side dish แก้เลี่ยน ที่สามารถเพิ่มความหลากหลายของราชาติได้มากขึ้นด้วย

IMG_0021

และสุดท้าย ของหวานที่นี่ก็ทำให้เราประทับไม่น้อยเช่นกัน ทางด้านล่างเป็น Earl Grey creme brulee ให้รสและกลิ่นของชาชัดเจน เสริฟมาพร้อมกับไอศครีมลูกเล็กๆและแผ่นน้ำตาลไหม้หอมๆ ส่วนด้านบนเป็น Home-made ice-cream เราเลือกมาสองรสคือ Pineapple และ Lavender, Sorbet รสสัปปะรดให้ความรู้สึกสดชื่นมากๆ เหมาะกับวันร้อนๆ แต่ด้วยการที่อยู๋เมืองไทยมาทั้งชีวิตจึงรู้สึกได้ว่าไม่คุ้มค่าเงินที่จ่ายไปเสียเลย ตรงกันข้าม รสลาเวนเดอร์คือไอศครีมโฮมเมดที่สวยงามที่สุดในบรรดาไอศครีมทั้งหลายที่เคยลองมา กลิ่นหอมหวนชวนฝันแล้วรสหวานอ่อนๆที่เจือมาในครีมสดนั้นทำให้เราจำรสาติของมันได้แม่นมาจนถึงทุกวันนี้

สุดท้ายแล้ว แม้ว่าอาหารของที่นี่จะมีข้อดีข้อด้อยต่างกันไปในแต่ละจาน แต่ด้วยบรรยากาศที่ดี เหมาะแก่การพบปะพูดดคุยกับเพื่อนๆหรือเลี้ยงฉลองในโอกาสพิเศษนั้น ทำให้เราไม่สามารถพลาดจดชื่อร้าน Quince ลงใน To Go List ไม่ได้ทีเดียว แต่หากจะถามถึงเสน่ห์ของอาหารล่ะก็ น่าจะเป็น ความน่าสนใจในการนำเสนอ การ Matching วัตถุดิบต่างๆ และความหลากหลายที่ทำให้เราต้องหารค้นหารสชาติใหม่ๆที่ร้าน อาหารแห่งซอย สุขุมวิท39แห่งนี้ต่อไป

 

Advertisements

Share me your thoughts

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s