“The Girl and the Pig” A little Barn in the city

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารสำหรับ Hangout กับเพื่อนๆ The Girl and the Pig คืออีกหนึ่งจุดหมายสำหรับคุณ ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของ Central Embassy แต่นั่นก็ไม่ทำให้เรารู้สึกถูกจับจ้องเหมือนร้านอาหารตามห้าง ความเป็นส่วนตัว แบบร้าน Stand Alone และบรรยากาศอบอุ่น ที่แอบซ่อนความขี้เล่น ตั้งแต่จุดเด่นอย่างเก้าอี้ชิงช้าที่ด้านหน้าร้าน รวมถึงอิฐก่อแบบบ้านๆหลากหลายรูปแบบที่ถูกนำมาจัดวางใน Patterm ใหม่เพื่อให้เกิดความน่าสนใจเป็นสิ่งที่สะท้อนความฉลาดของผู้ออกแบบ CHAT Architect ได้เป็นอย่างดี

เรารู้สึกว่าทางร้านจะวาง Menu ตัวเองอยู่ใน Concept แบบ Netural Ingredients สังเกตุได้จากเมนูที่จะนำเสนอส่วนผสมที่เป็น Organic Products ซึ่งสอดคล้องไปกับบรรยากาศ และชื่อ The Girl and the Pig ที่ทำให้เรานึกไปถึง American Barn ในภาพยนต์ยุคเก่า และกลิ่นของกองฟาง
1437268068530

Mediterranean Grilled Chicken Salad :280 THB ไก่เสียบไม้ย่างหอมเครื่องเทศ ถูกเสิรฟมาเป็นจานแรกพร้อมกับ นีซัวสลัด โดยรวมแล้วทำได้ดี แต่เมื่อไก่ย่างเย็นลง รสชาติก็ออกจะจืดชืดเกินไปดังนั้นถ้าจะสั่งจานนี้ก็ต้องรับจัดการไก่ตอนที่ยังอุ่นๆอยู่

1437268066450Sautéed Mussels : 200 THB หอยแมลงภู่ถูกเสริฟมาพร้อมกับซอส Spicy tomato รสชาติดีใช้ได้ทีเดียวรสชาติเผ็ดแบบผู้ใหญ่เด่นนำออกมา ไม่ได้ติดความหวานอมเปรี้ยวของซอสมะเขือเทศแบบเด็กๆ

1437268052306GP’s Pork Chop : 450 THB เสต็กหมูชิ้นใหญ่มากเสิรฟมากับ Lemon Garlic Sauce และ มันฝรั่งอบ รสชาติจะเบากว่าแบบที่ เสริฟมากับ Gravy ซึ่งจะพบได้มากในร้านเสต็กทั่วไปเซึ่งถ้าใครอยากลองแบบที่ต่างออกไปก็เชิญได้ที่นี่เลย

1437268078269Crab Cake Burger : 350 THB นี่เป็นจานที่อร่อยมากๆจานหนึ่งตัว Crab Cake ทำออกมาได้ดีมาก เราได้กลิ่นและรสชาติของปูเต็มที่ และมีความนุ่มนวล Creamy มากๆ และมากขึ้นไปอีกเมื่อเราทานร่วมกับ Porched Egg ที่ทำหน้าที่แทนซอส ความหวานอ่อนๆของปูและไข่นั่นไม่ต้องการการเติมแต่งอะไรเพิ่เติมเลย ส่วนขนมปังที่เสริฟมาพร้อมกันก็เข้ากันได้ดี แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่หมด เพราะว่า Crab Cake และ ไข่ อร่อยกว่ามากนั่นเอง กว่าจะรู้ตัวอีกทีขนมปังก็เย็นชืดเสียแล้ว ซึ่งนั่นเป็นความผิดของเราเอง1437268054568Rome Style Cabonara: 280 THB อีกหนึ่งจานแนะนำจากทางร้าน ซึ่งจะแตกต่างจาก Cabonara ทั่วไปก็ตรงที่ไม่มีการใช้ครีมสดแต่เป็นการใช้ Parmesan แทน ในแบบของ Roman Style ซึ่งติดตามเพิ่มเติมได้จาก Review Cacio E Pepe at Sorrento สำหรับ Pastaของที่นี่ทำได้ดีกับความสุกของเส้น และการขูด Parmesan มาในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากจนเลี่ยนเกินไปแต่ก็จุใจในระดับที่แฟน Cabonara พอใจ

1437268065010Spaghetti Spicy Seafood Arabiata: 360THB ซอสรสเผ็ดช่วยเบรกความเลี่ยนจากจานก่อนๆได้เป็นอย่างดี แต่ติดที่ว่าจานนี้ชุ่มน้ำมากไปหน่อยเท่านั้นเอง

1437268056831Duck Confit Waffle: 360THB นี่เป็นหนึ่งใน Duck Confit ที่ดีที่สุดที่เคยลองมา! เนื้อเป็นที่กรอบนอกนุ่มใน และหอมกลิ่นเครื่องเทศที่ซึ่มเข้าไปถึงเนื้อใน มากกว่าของร้านอื่นเสียอีกๆ ส่วนตัวไส้กรอกและไข่ดาวนั้นก็อร่อยในแบบมาตรฐาน แต่ที่ไม่ค่อยเข้าใจคือ Chocolate sauce ที่เสริฟมาพร้อมกัน อยากจะเสนอว่าน่าจะลองทำจาน Duck confit ที่เน้นเป็ด และ Side dish อย่าง สลัด หรือ Puree ไปเลยสำหรับเมนูมื้อเย็น เพราะองค์ประกอบที่เหลือนั้นทำให้เกิดความรู้สึกแบบ Breakfast Meal ไปเสียอย่างนั้น
ข้อดีอีกข้อหนึ่งก็คือเพื่อนฝูงเราแอบกระซิบมาว่า นี่เป็นอีกร้านหนึ่งที่มี Wine list ที่ดีและหลากหลาย แม้จะมีบางจานที่มีข้อติบ้าง แต่หลายๆจานก็เป็นที่น่าประทับใจ The Girl and the Pig จะเป็นอีกหนึ่งร้านที่ทำให้เรารู้สึกอยากกลับไปลองชิมอาหารอีกครั้ง โดยเฉพาะ Duck Confit และ Crab Cake.

Advertisements

Share me your thoughts

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s