“Sevenspoons” Old town’s hidden gem.

นอกจากเกาะรัตนโกสินทร์จะเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวและมรดกทางวัฒนธรรม ย่านเมืองเก่าแห่งนี้ยังซ่อนหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดของกรุงเทพไว้หลังม่านวิถีชีวิตของชาวพระนคร แสงไฟสีนวลตาของ Sevenspoons ส่องสว่างโดดเด่นออกมาจากตึกแถวเก่าหน้าถนนจักรพรรดิพงศ์ เป็นสัญญาณว่าบริการสำหรับมื้อเย็นของเราพร้อมแล้ว ร้านเล็กๆขนาดสองคูหาแห่งนี้เป็นที่นิยมมากในหมู่ชาวต่างชาติ ดังนั้นการจองที่นั่งเป็นสิ่งจำเป็น เพราะเราพบเห็นหลายคนที่ต้องผิดหวังเดินกลับไปหลังพบว่า วันนี้ไม่มีที่นั่งพอสำหรับพวกเขา

บริกรที่นี่ซึ่งมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นสุภาพและเป็นกันเอง หลังจากการสั่งอาหารไปไม่นาน ขนมปัง Ciabatta ก็ถูกนำมาเสริฟ กลิ่นหอมสมุนไพรและความเหนียวสู้ฟันไปกันได้ดีกับ Olive Oil &  Balsamic ตามแบบฉบับของ Mediterrenean food. DSC_3429

DSC_3430Lentil fritters with olive cream cheese: 160 THB เป็นจานแรกที่ถูกเสริฟมา เราเข้าใจว่านี่ก็คือเจ้า Falafel อาหาร Lebanese ที่ทำจากถั่วบดผสมเครื่องเทศและทอดมาในลักษณะเดียวกับ Meat Ball ซึ่งที่นี่ทำได้ดีทีเดียว กลิ่นของเครื่องเทศที่ไม่แรงจนเกินไปเป็นเสน่ห์สำหรับจานนี้ และการเสิรฟพร้อมกับ Olive and Cream Cheese ก็ทำให้ความกระด้างของถั่วทอดลดลง เพิ่มความ Smooth ให้กับจานนี้ได้อย่างดี

IMG_1537Middle Eastern delight falafel salad: 210 THB สลัดแบบ Mediterranean ที่รวมเอา Falafel, Capers, Black Olives และ Tzatziki Dressing ซึ่งเป็นน้ำสลัดแบบ Greek ที่มีส่วนผสมของ yogurt แตงกวา กระเทียม หอมแดง ซอย, olive oil, red wine vinegar ตัวสลัดทำได้ดี ไม่มีน้ำสลัดนองจานทำให้ผักยังคงความสดกรอบอยู่ตลอด

DSC_3431

Seared asparagus wrapped in smoked salmon with dill cheese: 240THB
Organic asparagus ย่างหอมกำลังดีห่อด้วย smoked salmon ไปด้วยกันได้ดีอยู่แล้ว และความสดชื่นบางๆจากใบผักชีลาว ที่ผสมอยู๋ในครีมชีส และ balsamic reduction ก็ช่วยไม่ทำให้จานนี้มันเลี่ยนจนเกินไป

DSC_3434

Chorizo, black olive and fresh rocket linguine with ground macadamia: 290THB
เส้น Linguine สุกกำลังดีผัดกับ Chorizo ที่ให้รสชาติเผ็ดเข้มข้น รสกระเทียมที่ถึงใจและเพิ่ม Texture และความหอมมันเล็กน้อยด้วย แมคคาดิเมียป่น และการใส่ Wild Rocket เป็นการ Balance จานนี้ได้ดีเยี่ยม รสขมอ่อนๆ ช่วยตัดเลี่ยนและทำให้เราสามารถ finish จานนี้ได้จนหมด

DSC_3435

Pan-seared white snapper with lavender cream sauce and pistachio: 380THB
ปลาทอดมาได้ดีมากแต่สิ่งที่ทำให้เราตื่นเต้นและสั่งจานนี้ก็คือ ตัว Lavnder sauce รสชาติของครีมซอสที่แฝงความหอมของดอกไม้อ่อนๆนั้นเป็นเสน่ห์ในคำแรก แต่ทว่า มันก็ค่อยๆเลือนหายไปเมื่อประสาทสัมผัสของเราเริ่มชินกับมัน อย่างไรก็ตามผักที่เสิรฟมาด้วยก็ทำได้ดี ดอกกะหล่ำนุ่มและคงความหอมหวานเอาไว้ แต่ทว่า มันไม่ได้น่าตื่นเต้นนักเมื่อลองทานกับ Lavender Sauce ซึ่งนั่นทำให้เราต้องเอื้อมไปคว้า เกลือและพริกไทยมาใส่เพิ่มเติม

IMG_1541

Crab ravioli with Kampot pink peppercorn cream sauce: 320THB
และนี่คือจานที่ดีที่สุดของวันนี้ Ravioli ห่อเนื้อปู ไม่สุกจนเละเกินไป ความเข้มข้นของซอสสีจัดจ้านที่ได้จากพริกไทยสีชมพูที่อัดแน่นไปด้วยความเป็นปูและชีสทำให้เราไม่สามารถห้ามใจไว้ได้ จนต้องขอ Chebutta จากทางร้านเพิ่มเพื่อมาเช็ดซอสที่เหลืออยู่จนหมด ถ้าหากคุณชอบชีสและปูล่ะก็ เราขอบอกเลยว่าคุณห้ามพลาด

นอกจากอาหารที่อยู่ในเมนูของทางร้านแล้ว ยังมีจานพิเศษๆที่เชฟจะสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นช่วงๆให้เราได้แวะไปลองชิมอยู่เสมอๆ และนั่นรวมไปถึงเครื่องดื่มทั้ง Wine, Craft beer และ cocktail หลากหลายสูตรให้เราได้ลอง และไม่ต้องกลัวถ้าหากคุณสงสัยและเลือกไม่ถูก เพราะพนักงานทุกคนพร้อมที่จะให้คำแนะนำดีๆเสมอ

ด้วยคุณภาพของอาหารและเครื่องดื่ม รวมไปถึงราคาที่สมเหตุสมผล เราไม่อยากจะบอกให้คุณแวะไปลองอาหารที่ Sevenspoons เมื่อผ่านไปยังเมืองเก่าหรอกนะ  แต่ร้านอาหารแห่งนี้คือหนึ่งในจุดหมายบนเกาะรัตนโกสินธร์ ที่คุณควรจะไปสักครั้ง.

Advertisements

Share me your thoughts

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s